7 ข้อที่สาวๆ ควรทำให้เสร็จก่อน 9 โมงเช้า

คุณเคยสงสัยไหมคะว่า ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในชีวิตหรือคนที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นเขารับมือกับเช้าวันใหม่อันแสนวุ่นวายกันอย่างไร และมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างจากเราแค่ไหน ทำไมเขาถึงดูไม่รีบร้อน ไม่ลนลาน และจัดการกับทุกสิ่งได้อย่างง่ายดาย วันนี้มีแนวทางจากสิ่งที่เขาปฏิบัติกันในทุกๆ เช้ามาฝากค่ะ

1. ผ่อนคลาย

คนที่ประสบความสำเร็จนั้นมักจะไม่ทำสิ่งใดก็ตามแบบเร่งรีบ หรือทำ ณ วินาทีสุดท้าย เพราะมันอาจทำให้เกิดความผิดพลาดได้ค่ะ ทั้งนี้การเข้านอนเร็วและตื่นเช้านั้นจะทำให้คุณมีเวลาว่างในช่วงเช้าค่ะ ทำให้คุณมีเวลารีแลกซ์ก่อนถึงเวลาลุยงาน ซึ่งนั่นจะช่วยให้สมองแล่นมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่ามันย่อมดีต่อการทำงานค่ะ

2. อย่ากดปุ่ม snooze
การกดปุ่ม snooze เพื่อให้ตัวเองได้นอนต่อไปอีกสักพักนั้นอาจทำให้คุณรู้สึกนอนได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น แต่ความจริงแล้วมันจะทำให้คุณเกิดความรู้สึกงัวเงียและไม่สดชื่น นอกจากนี้มันยังมีแนวโน้มที่คุณจะนอนหลับได้ยากขึ้นในคืนถัดไป ดังนั้นคุณควรลุกออกจากเตียงตั้งแต่นาฬิกาปลุกครั้งแรกค่ะ

3. เติมน้ำให้ร่างกาย

การเติมน้ำให้ร่างกายหลังตื่นนอนนับว่าเป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะสมองของเรานั้นต้องใช้น้ำเพื่อช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น ทั้งนี้หลังจากที่คุณตื่นนอน ก่อนที่จะทำสิ่งใดก็ตาม คุณควรดื่มน้ำสัก 1 แก้วค่ะ เพราะนอกจากมันจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายได้แล้ว มันยังทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย

4. นั่งสมาธิ
ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงอย่าง Gisele B?ndchen หรือ Oprah Winfrey นั้นมักชอบแบ่งเวลาให้กับการนั่งสมาธิค่ะ เพราะมันสามารถช่วยชะลอความเสื่อมของสมอง ลดความซึมเศร้าหรือความกังวล รวมถึงยังทำให้คุณรู้สึกสงบและมีสมาธิในการทำสิ่งต่างๆ มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม หากคุณมีเวลาไม่มาก คุณอาจใช้เวลาแค่ 5 นาทีในการทำสมาธิก็ได้ค่ะ

5. ทานอาหารเช้า

หากคุณอยากรู้สึกมีพลังในการทำงานตลอดวันและพร้อมรับมือกับสารพัดปัญหาที่ถาโถมเข้ามา คุณไม่ควรงดทานอาหารมื้อเช้าเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะนอกจากมีการค้นพบว่า การไม่ทานอาหารเช้านั้นอาจทำให้สมองของคุณมีปัญหาเกี่ยวกับความจำแล้ว มันยังเพิ่มโอกาสที่คุณจะรู้สึกหิวในระหว่างวันและเผลอทานอาหารมากผิดปกติ ซึ่งนั่นย่อมไม่ดีต่อน้ำหนักตัวของคุณค่ะ

6. จดลิสต์สิ่งที่ต้องทำ
การที่คุณยอมสละเวลาสักครู่หนึ่งในช่วงกลางคืนก่อนนอนเพื่อจดลิสต์สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำสำหรับวันถัดไปนั้นจะทำให้คุณบริหารเวลาหรือจัดการสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้มันยังช่วยลดอาการลนลานได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเสียเวลาไปสักหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับคุ้มค่ามากค่ะ

7. เก็บที่นอนให้เรียบร้อย


แม้ว่าการจัดเตียงนอนให้เรียบร้อยหลังตื่นนอน ไม่ว่าจะเป็นการพับผ้าห่มหรือจัดหมอนนั้นจะเป็นเรื่องเล็กน้อยในสายตาของคุณ แต่มันกลับสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นคนที่มีระเบียบวินัยและมีความรับผิดชอบค่ะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จะนำไปสู่การประสบความสำเร็จในการทำสิ่งต่างๆ ค่ะ

ไม่ยากเกินไปใช่ไหมคะกับสิ่งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เริ่มต้นจากการตื่นแต่เช้าก่อนเป็นอันดับแรก เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนหากมีความมุ่งมั่นแล้วสามารถทำทุกอย่างได้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจค่ะ ลองทำกันดูนะคะผลลัพธ์ที่ได้นั้นอาจจะเปลี่ยนแปลงให้คุณเป็นคนใหม่ที่จะทำให้คุณรักตัวเองมากกว่าที่เคยก็เป็นได้ค่ะ

ที่มา: thezoereport

Tags : รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ spss รับสรุปงานวิจัย รับทํางานวิจัย ด่วน จ้างทําวิจัย pantip ปรึกษางานวิจัย รับทําสารนิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ pantip รับทําวิทยานิพนธ์ ราคาเท่าไหร่ รับ ทำ วิจัย ลำปาง ออนไลน์ รับจ้างทําวิจัย เชียงใหม่ เชียงราย ชลบุรี รับจ้างทําวิจัย ระยอง ตราด แม่ฮ่องสอน รับจ้างทําวิจัย อุดร ขอนแก่น รับวิเคราะห์ spss ราคา รับ คีย์ ข้อมูล spss ชุด ละ รับทำ spss ด่วน รับแปลผล spss รับทำวิจัย รับทำ spss งานวิจัย spss สารนิพนธ์ นครสวรรค์ แพร่ ชลบุรี ระยอง รับจ้าง run spss วิเคราะห์spss+แบบสอบถาม งาน คีย์ ข้อมูล spss ขอนแก่น รับวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ spss ราคาเท่าไร รับวิเคราะห์ spss เชียงใหม่ จ้างทําวิจัย อุดร โคราช จ้างทําวิทยานิพนธ์ ที่ไหนดี รับทําวิทยานิพนธ์ รับ แปล ภาษา รับประมวลผล spss ขอนแก่น รับวิเคราะห์ spss รับเก็บข้อมูล รับแปลเอกสาร เชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก นครนายก วิเคราะห์ SPSS นครสวรรค์ แพร่ ชลบุรี ระยอง วิเคราะห์ spss รับวิเคราะห์ข้อมูล

ข้อมูลจัดทำขึ้นเพื่อสาธารณะประโยชน์และการศึกษาเท่านั้น

<--- เริ่มใหม่

ธีร์ ... ผู้จัดทำ สร้างและพัฒนา Konchangfuns.com  ©  รับวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ รับสรุปงานวิจัย รับวิเคราะห์spss