'ศบค.' ยันไม่ห้ามเดินทางข้ามพื้นที่สีแดงเข้มเพื่อรับวัคซีน ถือเป็นเหตุจำเป็น

10 ก.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. กล่าวถึงการเดินทางในพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือสีแดงเข้ม 10 จังหวัด ถ้าจะเดินทางมาเพื่อรับวัคซีนสามารถมาได้หรือไม่ ว่าถ้าเพื่อการสาธารณสุข โดยการฉีดวัคซีนก็สามารถเดินทางได้เลย สามารถแจ้งกับฝ่ายความมั่นคงที่มีการตรวจสอบอยู่ เพราะตรงนี้ถือว่าเป็นเหตุจำเป็น และถือเป็นความสำคัญที่เราอยากให้ประชาชนได้รับวัคซีน แต่ถ้าจะไปฉีดวัคซีนแบบข้ามจังหวัดก็ต้องแล้วแต่จังหวัดนั้นๆ หรือถ้าจะเข้ามากรุงเทพฯ จะมีใบรับรองจากผู้ว่าฯหรือผู้ใหญ่บ้าน กำนันก็น่าจะดีเมื่อถามว่า ตามข้อกำหนดที่ให้ปิดร้านนวดแผนไทย สปา ร้านเสริมความงามต่างๆ แต่คลินิกเสริมความงามที่จะต้องฉีดใบหน้าจะเข้าข่ายที่จะต้องปิดด้วยหรือไม่ นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการลดการสัมผัสและความเสี่ยงในการสัมผัสใบหน้า ก็คงต้องของดไปก่อน เพื่อตอบสนองต่อการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวด้วยว่า ศปก.ศบค.อยากให้ประชาสัมพันธ์ของจังหวัดต่างๆที่เกี่ยวข้อง ช่วยทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในมาตรการต่างๆที่ออกมา เพราะบางข้อใช้กับบางจังหวัดหรือบางข้อใช้ทั่วประเทศ คงต้องพยายามสื่อสารให้ประชาชนเข้าใจ เพราะครั้งนี้ เราต้องการที่จะ พิจารณาเป็นจุดๆไป นี่คือการล็อกดาวน์เป็นจุด เพราะฉะนั้นขอความร่วมมือทุกคน ซึ่งการควบคุมป้องกันโรคจะสำเร็จได้ นอกจากมาตรการที่เกิดขึ้นจากภาครัฐแล้ว ผู้ประกอบการและประชาชน ต้องให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่ เราจะสู้กับภัยของเชื้อโรคที่มองไม่เห็นตัว แต่อยู่ในร่างกายของคนเรา เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะควบคุมโรคได้ก็คือการควบคุมคน ดังนั้นจึงขอความร่วมมือให้ทุกคนอดทนกันหน่อย

“สำหรับผมไม่สบายใจเลย เวลาที่ต้องมาประกาศ ถึงข้อกำหนดต่างๆ เพราะมันเป็นการจำกัดสิทธิเสรีภาพ ในการเดินทางต่างๆ และทำให้ทุกคนต้องมีผลกระทบทั้งต่อรายได้ ต่อครอบครัว หรือกระทบต่ออะไรต่างๆมากมาย แต่เราเลี่ยงไม่ได้ และมาตรการเหล่านี้ก็เป็นสากลไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย แต่ทุกประเทศในโลกนี้ ยอมรับในมาตรการที่จะต้องเพิ่มระดับ ซึ่งก็คือการล็อกดาวน์ และครั้งนี้เราเลือกการล็อคดาวน์เฉพาะพื้นที่ จึงขอความร่วมมือทุกคนใช้เวลา 14 วันนี้ ในการพิสูจน์ความร่วมมือกันของทุกฝ่ายอีกครั้งเพื่อจะสู้กับโควิด และหลังจาก 14 วันขอให้เราได้เห็นภาพที่จะพบข่าวดีไปด้วยกัน” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

Tag : ด่านตรวจ ล็อกดาวน์ โควิด

ที่มาข้อมูลและภาพ : thaipost.net

Tags : รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ข้อมูล รับวิเคราะห์ spss รับทำงานวิจัย รับวิเคราะห์ข้อมูล spss รับสรุปงานวิจัย รับทํางานวิจัยด่วน

ข้อมูลจัดทำขึ้นเพื่อสาธารณะประโยชน์และการศึกษาเท่านั้น

<--- เริ่มใหม่

Konchangfuns.com เพื่อสาธารณะประโยชน์ สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้แก่สังคมไทย