ใครจะฉีด Moderna ต้องฟัง! ทุกอย่างเกี่ยวกับ Moderna

สวัสดีครับเพื่อนๆครับกลับมาพบกันอีกครั้งนะครับ your friend is a doctor doctor v channel นะครับผมแนะนำสุวรรณมัยเพื่อนของท่านนะครับวันนี้นะครับผมจะมาทำคลิปดาราสั้นๆนะครับเกี่ยวข้องกับโมเดิร์นไนน์ฝากนะใช้ชื่อว่าออก about โมเดิร์นน่า นะครับใครที่จะฉีดวรนาถต้องสั่งแบบนี้นะครับผมจะรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับ moana มาเล่าให้ฟังสั้นๆภายในเวลาไม่กี่นาทีนะครับที่หนึ่งที่เป็นเพื่อนอยากรู้เกี่ยวกับโมเดิร์นน่า ก็คือเป็นวัคซีนประเภทไหนที่เป็นวัคซีน mmr นะครับเพื่อนๆครับชื่อของเขาก็คือ 1273 นะครับก็เป็นวัคซีนที่ผลิตจากบริษัทโมเดิร์นของประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นวัคซีนที่นับได้ว่ามีประสิทธิภาพมากสูงสุดเป็นอันดับต้นของวัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบันในโลกนี้นะครับขนาดที่ 2 คืนแล้วรักซีนตัวโมนาไม่มีความปลอดภัยแค่ไหนแน่นอนครับเพื่อนๆอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบที่เกิดขึ้นกับ mis ซีนจนทำให้หลายๆคนในกลัวที่จะฉีดวัคซีนชนิดนี้นะครับแต่ว่าจริงๆแล้วเนี่ยเดือนหน้านะครับได้รับการรับรองจากที่อยู่นะเบี้ยน m slaz หรือเขาเรียกว่า EMS เรียบร้อยนะครับแล้วก็ได้รับการตรวจภายในผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆที่เรียกว่ารัก first impression นะครับจากองค์การขนาดในโลกแล้วนะครับโดยน้าประเมินว่าประสิทธิภาพและความปลอดภัยของตัววัคซีนมรณะเนี่ยมีประสิทธิภาพสูงและมีความปลอดภัยสูงนะครับก็เลยอนุมัติให้ใช้ได้ทั้งในยุโรปเลยแล้วก็อีกหลายๆประเทศด้วยเช่นในสหรัฐอเมริกาในการๆในญี่ปุ่นและในอิสราเอลนะครับได้อย่างไรก็ตามต้องมีมากกว่านิดนึงว่าการฉีดวัคซีน bona แล้วเนี่ยนะครับคนที่ฉีดจะต้องอ๊อฟเสริฟอาการนะครับอย่างน้อย 15 นาทีซึ่งในประเทศไทยเนี่ยก็ใช้เวลาประมาณสัก 30 นาทีนะครับเพื่อดูว่ามีอาการแพ้ที่รุนแรงหรือเปล่านะครับแล้วก็ในระยะยาวเนี่ยคงอย่างต้องมีการติดตามผลเรื่องการแพ้ต่อไปนะครับเหมาะสมกับใครนะก็คำตอบก็คือว่าเหมาะสมกับคนที่อายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไปนะครับโดยผู้ที่มีโรคประจำตัวที่เรากลัวว่าไปฉีดวัคซีนเนี่ยเดี๋ยวเราจะแพ้หรือเราจะมีผลข้างเคียงจากวัคซีนที่รุนแรงหรือเปล่าจริงๆนะไม่ได้เป็นอย่างนั้นนะครับเพื่อนครับเพราะว่าอะไรเพราะคนที่เป็นโรคติดตัวประจำตัวรุนแรงต่างเช่นอะไรอ่ะเบาหวานความดันโลหิตสูงโรคหอบหืดโรคปอดโรคตับโรคไตแนะนำไปติด covid เนี่ยจะมีอาการที่รุนแรงกว่าเพราะฉะนั้นท่านเป็นคนที่ควรนะควรจะมาฉีดวัคซีนนะครับในวันนี้พูดถึงนะก็เหมาะสมกับท่านนะครับกลุ่มคนอื่นๆเช่นบุคคลที่มีความใกล้ชิดกับผู้ป่วยต่างๆเช่นบุคลากรทางสาธารณสุขขนาดนี้ก็ต้องฉีดนะครับผู้สูงอายุนะครับแน่นอนว่าโมอาน่าเนี่ยจริงๆก็เป็นภาษีที่ปลอดภัยตัวหนึ่งในผู้สูงอายุนะครับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้หรือแม้แต่ผู้ป่วยที่เป็น HIV นะครับอันนี้เหมาะสมที่จะฉีดวัคซีนนะครับแล้วก็สตรีที่ให้นมบุตรนะครับอันนี้ก็สตรีมีครรภ์ด้วยควรจะได้รับการฉีดวัคซีนนะครับแต่ว่าก็ควรที่จะปรึกษาแพทย์เป็นรายๆไปเช่นกันนะครับไม่เหมาะสมกับใครแบบนี้ไม่เหมาะสมกับคนที่อายุยังน้อยกว่า 12 ปีเพราะว่าตอนนี้เนี่ยการศึกษาเนี่ยยังคงทำอยู่นะครับและก็รออยู่นะครับว่าในคนอายุ 12

ฉีดวัคซีนแล้วจะเป็นอย่างไรและเราคงจะต้องมาดูว่าควรจะเป็นอย่างไรด้วยนะครับที่ไม่ควรฉีดผมตอบมาก็คือคนที่มีเคยมีแพ้นะครับแพ้รุนแรงเมื่อตอนเข็มแรกนะต้องบอกว่าแพ้แบบแพ้แบบรุนแรงนั้นหรือไม่รุนแรงหน้าตาเป็นผื่นคันลมพิษบวมหน้าบวมนะผมคิดว่าถ้าแพ้แล้วในเกมแรกเต็มที่ 2 ไม่น่าใช้นะครับกลุ่มคนที่มีประวัติในการแพ้ตัวสารพีอีจีนะครับ poly ethylene glycol pg เนี่ยเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางบางชนิดนะครับซึ่งผีจีนผสมอยู่ในโมเดิร์นน่าด้วยเพราะฉะนั้นคนที่แพ้ pg ต้องระวังนะครับถ้าจะฉีดโมเดิร์นน่านะครับตัวหนึ่งที่คนที่แพ้แล้วไม่ควรจะฉีดก็คือสารพอลิซาเบทนะครับไม่ได้เป็นส่วนผสมที่อยู่ในมูลนาหลอกนะครับแต่ว่ามันมีอนุภาคลักษณะของเขามันใกล้เคียงกับสาร pg นะครับเพราะฉะนั้นคนที่แพ้เครื่องสำอางบางชนิดถ้าแพ้ก็ไม่ควรที่จะฉีดโมเดิร์นน่านะครับท่านมาบอกว่าและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังจากฉีดวัคซีนบนหน้าที่พบบ่อยๆบวมบริเวณที่ฉีดนะครับถ้าเกิดอาการนี้นะครับเพื่อนๆสามารถที่จะประคบน้ำเย็นนะเรียนก่อนอันนี้ 24 ชั่วโมงแรกนะครับหลังจากนั้นจะมีการบวมก็วันสองวันต่อมากับสังคมคุณได้นะครับเพื่อนๆจะกินยาแก้ปวดด้วยก็ได้นะครับผลข้างเคียงอื่นๆที่พบก็คืออาการเป็นไข้นี้เจอบ่อยจีนเปรี้ยวบางคนอ่อนเพลียเลยนะเปลี่ยนไปวันหนึ่งปวดกล้ามเนื้อปวดศีรษะคลื่นไส้อาเจียนนะครับอันนี้เป็นรายการที่เพิ่มขึ้นเป็นไปได้นะแต่ว่าถ้าเกิดอาการเหล่านี้แล้วเนี่ยแนะนำว่าให้กินยาพาราเซตามอลก็ได้ในการในคนที่ไม่แพ้แล้วก็ดื่มน้ำมากๆแล้วก็รีบนอนพักผ่อนให้เพียงพอโดยทั่วๆไปนะครับอาการแพ้แบบนี้นะมันจะเกิดขึ้นในแค่ประมาณสัก 1-2 วันหลังจากรับวัคซีนนะครับและอาการจะค่อยๆดีขึ้นนะ 2-3 วันก็น้าก็จะหายไปแล้วนะครับมีอาการแพ้อย่างหนึ่งซึ่งต้องบอกไม่แพ้สิไม่ได้การอย่างหนึ่งซึ่งเรากลัวว่าเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีนใช่ไหมครับก็คือกลุ่มอาการโรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบอาการนี้จริงๆแล้วเกิดขึ้นไม่ได้บ่อยนะครับแล้วก็จะเกิดจะเกิดก็เกิดในคนที่อายุในน้อยๆน่าจะเข้าใจคนที่อายุมากเนี่ยไม่ค่อยเกิดในทั้งนั้นต้องระวังในกลุ่มเด็กอายุ 12 ถึง 18 ปีในประเทศไทยด้านสถิติเนี่ยถ้าในกลุ่มอายุประมาณสัก 10 28 ปีผู้หญิงก็ไม่ค่อยเกิดครับเพื่อนๆครับถ้าเกิดขึ้นก็ประมาณสัก 100000 จำตัวเลขง่ายๆอย่างนี้นะแต่ในผู้ชายจะเกิดขึ้นบ่อยกว่าด้านหนึ่งในหลักหมื่นนะครับเพราะฉะนั้นเด็กผู้ชายก็ต้องระวังให้ดีเพราะฉะนั้นการเตรียมตัวก่อนที่จะไปฉีดนะครับดูอาการอาการของโรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบโรคหัวใจเสียคืออาการแน่นหน้าอกเจ็บหน้าอกหอบเหนื่อยหายใจไม่ทั่วท้องหน้ามืดเป็นลมนะคะอาการก็คือเป็นแบบนั้นถ้าเกิดอาการหลังจากฉีดรีบไปโรงพยาบาลนะครับคุณหมอตรวจร่างกายอ่านแล้วก็มีหัวใจนะครับตรวจคลื่นไฟฟ้าแต่อาการเหล่านี้ครับเพื่อนๆครับว่ามักจะเกิดขึ้นในช่วงวันแรกของการโดนฉีดวัคซีนก็คือไม่เกิน 5 วันหลังจาก 5 วันไปแล้วไม่ค่อยเกิดขึ้นนะครับแล้วก็มักจะเกิดขึ้นในเข็มที่ 2

หากมีปัญหาแบบนี้เนี่ย ควรนอนโรงพยาบาลนะครับแล้วก็ให้แพทย์เฉพาะทางด้านโรคหัวใจเป็นคนดูแลการดูแลนะครับไม่ค่อยมีคนเสียชีวิตเลยนะ ที่ผมเห็นในตอนนี้นะครับก็คือกลับบ้านทุกคนนะไม่มีใครเป็นอะไรอันตรายจากกล้ามเนื้ออักเสบจากการฉีดวัคซีนนะครับทักมานะครับคนที่เคยติดแต่คุยไปแล้วนะสามารถที่จะฉีดบนหน้าได้หรือเปล่าครับคำตอบก็คือว่าสิได้นะครับแต่ละคน คนที่มารักษาด้วยการได้รับโมโนโคลนอลแอนติบอดี recon wildlands นะครับก็คือเอาเลือดของผู้ป่วยไปให้นะครับเพื่อเป็นตัวบอดี้ไปสู้กับเขาให้เว้นระยะเวลานานหน่อยในช่วงรอบ 4 นะครับอาจจะสัก 90 วันนะครับแต่ในคนที่ไม่ได้รับน่ะจะได้ยาหรือนอนดูอาการเฉยๆนะครับก็เอาห่างกันสัก 1 เดือนนะครับหลังจากที่ติด covid นะครับนี้มีคำถามจากมาแล้วฉีดยาเข็มหนึ่งแล้วไปฉีดเข็ม 2 เป็นวัคซีนชนิดอื่นได้ไหมอันนี้ต้องบอกว่ายังไม่ได้อาบน้ำก็จริงๆถ้าเริ่มเดือนหน้าเนี่ยเดือนหน้าเนี่ยเป็นวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงอยู่แล้วนะครับเพราะฉะนั้นนะครับถ้าจะไปก็ตามไปนะแนะนำเป็นอย่างนั้นจะดีกว่านะครับเพื่อนๆหลังจากที่ฉีดตัวในประเทศไทยและในประเทศไทยบ้างครับถามตอบมาว่าอีก 2 เข็ม 2 เข็มแล้วจะฉีดโมเดิร์นน่าได้รึตอบก็คือฉีดได้นะครับแต่อย่างน้อยให้เพื่อนๆเว้นระยะเวลาหลังจากที่ 2 จนมากระตุ้นหมดเดือนหน้าเนี่ยเป็นบูทให้ห่างจากเขตที่ 2 อย่างน้อยสัก 3 เดือนวัคซีนจะมีประสิทธิภาพสูงและกระตุ้นแค่เข็มเดียวก็เพียงพอนะครับในประเทศไทยอีกหน่อยครับคงเป็นกลุ่มคนที่ได้รับวัคซีนแล้ว 2 เข็มล่ะน่าจะกระตุ้นเริ่มเดือนหน้าได้หรือเปล่าหรือแม้แต่คนที่ได้รับสมัคร 1 เข็ม + นาซ่าไป 1 เข็มและในกลุ่มคนเหล่านี้ผมถือว่าเป็นกลุ่มคนประเภทเดียวกันได้ครับแนะนำอย่างนี้นะครับว่าถ้าท่านเว้นระยะรอได้จะไม่ไปต่างประเทศไม่ต้องรีบฉีดวัคซีนป้องกันไม่ได้คลุกคลีกับบุคคลเป็นจำนวนมากนะเดือนผมเชื่อว่าได้ประสิทธิภาพสูงดีนะครับแต่ถ้าจำเป็นจริงๆนะครับสัก 3 เดือนครับก็เป็นการ์ตูน moana สกุลแค่เข็มเดียวก็พอนะครับเพื่อนถามว่าเราก็จะฉีดประมาณ 2 เข็มนะครับแล้วก็ห่างกัน 4 สัปดาห์ประสิทธิภาพในการฉีดสูงที่สุดนะครับสำหรับคนที่ฉีดในวันนี้คงจำเป็นที่จะต้องฟังคลิปนี้เพราะว่าผมพยายามสรุปรวบรวมมาให้ฟังภายใน 10 นาทีนะครับหวังว่าคลิปนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านนะครับเพื่อนๆครับอย่าลืมครับผมเป็นเพื่อนของท่านคนหนึ่งท่านมีเพื่อนที่เป็นหมอ your friend is a doctor ขอให้ทุกท่านแข็งแรงและมีความสุขนะครับสำหรับวันนี้สวัสดีครับ

Tags: Moderna, วัคซีน, โควิด-19

ที่มา : Your friend is a doctor, Dr.V Channel
https://www.youtube.com/watch?v=wU-w8F63w0I

Tags : รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ข้อมูล รับวิเคราะห์ spss รับทำงานวิจัย รับวิเคราะห์ข้อมูล spss รับสรุปงานวิจัย รับทํางานวิจัยด่วน

ข้อมูลจัดทำขึ้นเพื่อสาธารณะประโยชน์และการศึกษาเท่านั้น

<--- เริ่มใหม่

Konchangfuns.com เพื่อสาธารณะประโยชน์ สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้แก่สังคมไทย