กรุงเทพโพลล์ เผย “ บิ๊กตู่ - พี่ตูน ” ติดโผคนอยากเคาท์ดาวน์ด้วย มากที่สุด

กรุงเทพโพลล์ สํารวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “คนกรุงกับการท่องเที่ยวปีใหม่ 2020” ร้อยละ 49.4 จะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด / กลับบ้านเกิดเยี่ยมญาติ ประชาชนส่วนใหญ่อยากไปเคาท์ดาวน์กับ ‘นายกรัฐมนตรี’ และ ‘ตูน บอดี้สแลม’

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพดําเนินการสํารวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “คนกรุงกับการท่องเที่ยวปีใหม่ 2020” โดยเก็บข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลจํานวน 1,145 คนพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 74.6 มีแผนจะเดินทางในช่วงหยุดยาวปีใหม่ที่จะถึงนี้ (28 ธ.ค. – 1 ม.ค.)

โดยในจํานวนนี้ร้อยละ 49.4 จะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด / กลับบ้านเกิดเยี่ยมญาติ รองลงมาร้อยละ 41.0 จะไปเข้าวัดทําบุญและร้อยละ 22.2 จะไปช้อปปิ้งกินข้าวตามร้านอาหารห้างสรรพสินค้า ขณะที่ร้อยละ 25.4 ไม่มีแผนที่จะไปไหน

สําหรับเรื่องที่กังวลหากต้องเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวปีใหม่ พบว่าส่วนใหญ่ร้อยละ 67.6 กังวลเรื่องการจราจรที่ติดขัดเป็นอัมพาต รองลงมาคือเรื่องอุบัติเหตุรถชนบนท้องถนน คิดเป็นร้อยละ 60.7 และความแออัดของคนในสถานที่เที่ยว คิดเป็นร้อยละ 40.0

ส่วนเรื่องที่อยากให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องเข้มงวดดูแลเกี่ยวกับการเดินทางไปท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัยมากที่สุดคือ การเข้มงวดตรวจตราคนเมาแล้วขับคิดเป็นร้อยละ 80.3 รองลงมาคือการเข้มงวดผู้ขับขี่รถเร็วเกินมาตรฐานที่กําหนด คิดเป็นร้อยละ 57.3 และถนนหนทางที่ดีทั้งทางหลักและทางเลี่ยงเมืองคิดเป็นร้อยละ 42.5

เมื่อถามความเห็นต่อมาตรการทั้งชิมช้อปใช้และ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทยจะกระตุ้นเศรษฐกิจการใช้จ่ายในช่วงปีใหม่ได้มากน้อยเพียงใด ส่วนใหญ่ร้อยละ 75.7 เห็นว่าจะกระตุ้นได้ค่อนข้างน้อยถึงน้อยที่สุด ขณะที่ร้อยละ 24.3 เห็นว่าจะกระตุ้นได้ค่อนข้างมากถึงมากที่สุด

ด้านสถานที่ที่อยากไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2020 มากที่สุดคือ วัดที่จัดให้มีสวดมนต์ข้ามปีตามวิถีพุทธคิดเป็นร้อยละ 31.0 รองลงมาคือลานประตูท่าแพเชียงใหม่ คิดเป็นร้อยละ 19.1 เซ็นทรัลเวิลด์กทม. คิดเป็นร้อยละ 13.6 พัทยาชลบุรี คิดเป็นร้อยละ 11.7 และภูเก็ต คิดเป็นร้อยละ 11.2

เมื่อถามถึงความตั้งใจจะไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2020 พบว่าส่วนใหญ่ร้อยละ 63.1 ตั้งใจว่าจะไม่ไป ขณะที่ร้อยละ36.9 ตั้งใจว่าจะไป

ขณะที่เมื่อถามว่านักการเมืองที่อยากเคาท์ดาวน์ร่วมฉลองขึ้นปีใหม่ด้วยมากที่สุด คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คิดเป็นร้อยละ 15.1 รองลงมาคือ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คิดเป็นร้อยละ 7.6 และ ทักษิณ ชินวัตร คิดเป็นร้อยละ 1.8

ส่วนดารานักร้องนักแสดงไทยที่อยากเคาท์ดาวน์ร่วมฉลองขึ้นปีใหม่ด้วยมากที่สุด คือ อาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน-บอดี้สแลม) คิดเป็นร้อยละ 8.2 รองลงมาคือ พัชราภา ไชยเชื้อ คิดเป็นร้อยละ 7.2 และ ธงไชย แมคอินไตย์ คิดเป็นร้อยละ 6.8

Tags : ตูน บอดี้สแลมหยุดยาวปีใหม่เคาท์ดาวน์
ที่มา: news.mthai.com

Tags : รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ข้อมูล รับวิเคราะห์ spss รับทำงานวิจัย รับทําวิทยานิพนธ์ รับทำ spss รับแก้ไขงานวิจัย รับทำงานวิจัย รับวิเคราะห์ข้อมูล spss รับสรุปงานวิจัย รับทํางานวิจัยด่วน จ้างทําวิจัย รับทํางานวิจัย รับทำวิจัยเชียงใหม่ รับทำวิจัย รับจ้างทําวิจัย รับวิเคราะห์ spss ราคา รับทําสารนิพนธ์ วิเคราะห์spss รับวิเคราะห์ข้อมูล รับคีย์ข้อมูลspss ชุด ละ รับทำ spss ด่วน รับแปลผล spss รับจ้างrun spss วิเคราะห์spss+แบบสอบถาม งาน คีย์ ข้อมูล spss รับทำวิจัย รับวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ spss รับวิเคราะห์ spss รับทําวิจัย รับทําวิทยานิพนธ์ รับจ้าง run spss รับทำวิจัย รับทำงานวิจัย

ข้อมูลจัดทำขึ้นเพื่อสาธารณะประโยชน์และการศึกษาเท่านั้น

<--- เริ่มใหม่

Konchangfuns.com เพื่อสาธารณะประโยชน์ สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้แก่สังคมไทย