อาหารสุขภาพ เบิร์ชเชอร์มูสลี่มะพร้าว อาหารเช้าสุขภาพอิ่มท้องทำง่ายไม่น่าเบื่อ ทำไว้เมื่อคืนแล้วตื่นเช้ามากินก็ดีเนอะ แจกสูตรทำเบิร์ชเชอร์มูสลี่มะพร้าว สูตรอาหารเช้าใส่ข้าวโอ๊ต โยเกิร์ต และผลไม้รวม มื้อนี้อร่อยและมีแต่ของมีประโยชน์ทั้งนั้นเลย
ตอนเช้าถ้ากินข้าวไม่ค่อยลงก็ลองมากินเมนูข้าวโอ๊ต สูตรอาหารเช้าสุขภาพกันไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเบิร์ชเชอร์มูสลี่มะพร้าว (Bircher Muesli) หรือโยเกิร์ตข้าวโอ๊ตผลไม้รวม จับทุกอย่างมาผสมรวมกันและแช่เย็นไว้จนครบเวลา ก่อนเสิร์ฟแต่งด้วยผลไม้และราดน้ำผึ้งนิดหน่อย
วันนี้นำอาหารเช้าสุขภาพมาฝากค่ะ ทำง่ายแสนง่าย กินตอนเช้าอิ่มท้องและดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ
ส่วนผสม เบิร์ชเชอร์มูสลี่มะพร้าว
จัมโบ้โอ๊ต 200 กรัม
ลูกเกด 50 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 20 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 20 กรัม
กะทิ 340 กรัม
นม 80 กรัม
โยเกิร์ต 280 กรัม
น้ำมะนาว 1/2 ลูก
แอปเปิล 1 ลูก
ผลไม้ สำหรับตกแต่ง เช่น มะม่วง ทับทิม เสาวรส กีวี
น้ำผึ้งตามชอบ
วิธีทำเบิร์ชเชอร์มูสลี่มะพร้าว
★ นำจัมโบ้โอ๊ต ลูกเกด น้ำตาลทรายแดง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบใส่ในกล่องที่เตรียมไว้
★ เทกะทิ นม และโยเกิร์ตลงไป
★ บีบมะนาวลงไป
★ ปอกเปลือกแอปเปิลและขูดใส่ลงไปในกล่อง คนผสมให้เข้ากัน นำไปแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน
★ นำออกมาตกแต่งด้วยผลไม้ที่ชอบก่อนเสิร์ฟ หรือราดด้วยน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มความหวานก่อนเสิร์ฟ
อาหารเช้าสุขภาพเมนูเบิร์ชเชอร์มูสลี่เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ ลองทำตอนเย็นแล้วแช่เย็นไว้กินตอนเช้ากัน สามารถปรับเปลี่ยนผลไม้ตามชอบกันได้เลยนะคะ