ผู้เขียน หัวข้อ: ฉนวนกันเสียง: ติดแผ่นกันเสียงดีหรือไม่ ตอบข้อสงสัยให้ตัดสินใจง่ายขึ้น  (อ่าน 72 ครั้ง)

siritidaphon

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 61
    • ดูรายละเอียด
 ไม่ว่าจะอยู่คอนโด หรือ อยู่บ้านทาวน์เฮาส์ทาวน์โฮม ใครก็ตามที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาเสียงดังจากภายนอกทะลุเข้ามาภายในที่อยู่อาศัยนั้น ส่วนใหญ่ก็มักจะลังเลว่าจะติด “แผ่นกันเสียง” เพื่อแก้ไขปัญหาเสียงดีหรือเปล่า?

ซึ่งแม้จะเสิร์ชหาทางแก้ไขเท่าไร วิธีที่ที่เป็นการแก้ไขที่มีประสิทธิภาพที่สุดนั้นก็คือการเสริมระบบผนังกันเสียง ด้วยเหตุนี้เอง เพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น เราจะมาตอบคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการติดตั้ง แผ่นกันเสียง ดังต่อไปนี้ให้ชัดเจน

1.กันเสียงได้จริงหรือไม่

เมื่อเสริมระบบผนังกันเสียงเข้ากับผนังเดิมของบ้านหรือห้องคอนโดแล้ว จะสามารถป้องกันเสียงดังได้จริง เพราะแผ่นกันเสียง คือวัสดุอะคูสติกที่มีคุณสมบัติในการป้องกันเสียงเสียงดังให้ทะลุผ่านได้ยากขึ้น ยกตัวอย่าง วัสดุอะคูสติกสำหรับผนังกันเสียง เป็นวัสดุกันเสียงที่ผลิตจากฉนวนใยแก้ว ซึ่งมีคุณสมบัติในการกันเสียงดังทะลุเข้าออกสูง เมื่อเสริมเข้าไปกับผนังเดิมแล้ว เสียงที่เคยดังทะลุเข้ามาก็จะเบาลง หรือเงียบลงได้

แท้จริงแล้ววัสดุทุกอย่างมีคุณสมบัติในการกันเสียงทั้งหมด ถ้าเราหาม่านมาติดทับบริเวณผนังที่มีเสียงดังทะลุเข้ามา หาตู้มาวางซ้อนทับเข้าไป เสียงที่ดังมาทางผนังด้านนั้น ก็จะเบาลงได้ แต่สำหรับแผ่นอะคูสติกนั้น คือวัสดุที่เป็นฉนวนกันเสียงคุณภาพสูง จึงสามารถกันเสียงดังทะลุเข้าออกได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดนั้นเอง

ซึ่งห้องเก็บเสียง หรือโรงภาพยนต์ ห้องสตูดิโอต่าง ๆ ที่ไม่อยากให้เสียงดังออกมาข้างนอก ก็ใช้แผ่นกันเสียงนี้แหละ เป็นตัวช่วยในการเก็บเสียง ดังนั้น จึงมั่นใจได้เลยว่า เมื่อเสริมระบบผนังกันเสียงเข้ากับบ้านของเราแล้ว เสียงดังที่เคยกวนใจ จะเบาบางจางไปลงได้อย่างแน่นอน


2.ต้องเจาะผนังหรือไม่

อีกหนึ่งคำถามที่ทุกคนกังวลกันมากก็คือเรื่องของวิธีการติดตั้งแผ่นกันเสียง ว่าจะต้องมีการเจาะผนังหรือไม่? คำตอบคือ มี แต่ไม่ได้เป็นการเจาะที่วุ่นวายอะไร โดยหลักการของการติดตั้งแผ่นกันเสียงก็คือ จะต้องทำโครงคร่าวขึ้นมาก่อน แล้วจากนั้นจึงเสริมวัสดุอะคูสติกเข้าไป ก่อนจะปิดผิวด้วยแผ่นยิปซั่ม แล้วฉาบเก็บงานให้เรียบร้อย หรือง่าย ๆ คือเราจะทำผนังเสริมผนังเดิมไปอีกชั้นหนึ่ง เพื่อทำให้ผนังหนาขึ้น และกันเสียงได้ดีขึ้นจากการมีชั้นฉนวนกันเสียงเพิ่มขึ้นนั่นเอง

ทั้งนี้ หลังการทำผนังกันเสียงแล้ว ก็สามารถ Built in เฟอร์นิเจอร์ได้ตามปกติ ที่สำคัญ การเจาะผนังเพื่อทำระบบผนังกันเสียงนั้น สามารถทำได้กับคอนโดส่วนตัว โดยที่นิติบุคคลอนุญาต เพราะหลาย ๆ คอนโดก็ประสบปัญหาเสียงดังกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากโครงสร้างผนังเดิมของหลาย ๆ คอนโดนั้นบางเกินไป และผนังของแต่ละห้องก็ติดกัน จึงเสี่ยงเกิดปัญหาเสียงดังรบกวนได้ง่ายมาก ซึ่งเสริมแผ่นกันเสียงเข้าไป จะช่วยคืนความสงบสุขให้กับชาวคอนโดได้เป็นอย่างดี


ฉนวนกันเสียง: ติดแผ่นกันเสียงดีหรือไม่ ตอบข้อสงสัยให้ตัดสินใจง่ายขึ้น อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://noisecontrol365.com/

 

Tage : ประกาศขายของฟรี ติด google , ลงประกาศฟรีไม่ต้องสมัคร , ประกาศฟรีไม่มี หมดอายุ , เว็บประกาศฟรีติดอันดับ , ลงประกาศฟรีใหม่ ๆ , ฝากร้านฟรีโพสฟรี , รวมเว็บลงประกาศฟรี , ลงประกาศฟรี 100 , รวมเว็บลงประกาศฟรี ติด google , ลงประกาศฟรี ติดอันดับ google , ลงประกาศฟรีออนไลน์ , เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ , ลงประกาศฟรี pantip , ลงประกาศฟรี , โพสฟรี โปรโมทฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โพสประกาศฟรี ลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ลงประกาศสินค้าฟรี ลงโฆษณาฟรี , เว็บลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี Post ฟรี ลงประกาศฟรี ติดอันดับ Google ลงประกาศฟรี เว็บบอร์ด เว็บลงประกาศขายฟรี โพสประกาศฟรี ติด google ลงประกาศสินค้าฟรี ลงโฆษณาฟรี โปรโมทเว็บฟรี ติดหน้าแรก google ฟรี ลงประกาศขายบ้านฟรี ลงประกาศขายรถฟรี โพสฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ลงโฆษณาฟรี google ลงประกาศสินค้าฟรี ลงโฆษณาฟรี เว็บลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ติด google